กรกฎาคม 3, 2023

ข่าวสารประจำเดือนมิถุนายน 2566

Betagro

Highlight

► “ เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 2566 น.สพ.วรชัย มีนาค รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักการตลาด กลุ่มธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรม เครือเบทาโกร ในนาม บริษัท เบ็ทเทอร์ ฟาร์ม่า จำกัด ร่วมลงนามสัญญาความร่วมมือกับเศรษฐกิจการค้าจีนกับ  นายลิว หลีปิน รองกรรมการผู้จัดการ Guangdong Guangxin Holdings Group และ ประธานกลุ่มบริษัท Eppen ประเทศจีน ในงาน 2023 China (Guangdong)-Thailand Economic and Trade Exchange ณ โรงแรมแชงกรี-ล่า กรุงเทพฯ ประเทศไทย
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ :
https://bit.ly/3PAgFL2

► เบทาโกร ปักหมุดนำองค์ความรู้ถ่ายทอดในงานประชุมวิชาการนานาชาติ ISERPD 2023 @ Grand Diamond Ballroom IMPACT Forum 2 Muangtong Tani  เมื่อวันที่ 4-7 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา

กลุ่มธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมเครือเบทาโกร ได้ร่วมออกงานแสดงสินค้า ในงานประชุมวิชาการนานาชาติ  The 8 th International Symposium on Emerging and Re-emerging Pig Disease  ( ISERPD 2023 )  ภายใต้คอนเซปต์ Betagro Agro Solution ที่เดียวครบจบทุกเรื่องฟาร์ม

อีกทั้งยังร่วมมอบองค์ความรู้ด้าน One Health – AMR ที่เป็นประโยชน์ต่อการผลิตสุกร ผ่านงานเสวนาทางวิชาการ ในหัวข้อเรื่อง  One World , One Health Challenges for Pig Production – AMR Situation ในวันที่ 5 มิถุนายน 2566  โดยมีผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมให้การเสวนา ได้แก่ ศ.นพ.วิษณุ ธรรมลิขิตกุล จากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล   ศ.สพ.ญ. ดร.รุ่งทิพย์ ชวนชื่น จากคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ น.สพ.ศักดิชญ์  อนุโลมสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักความปลอดภัยด้านอาหารและประกันคุณภาพ เครือเบทาโกร  โดยเนื้อหาการเสวนนาเป็นองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์อย่างมากต่อการผลิตสุกรทั้งในปัจจุบันและอนาคต มีนักวิชาการที่เข้าร่วมงานให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

Event

► Betagro Agro Solution ร่วมออกบูธในงานประชุมสามัญประจำปี 2565 สมคมผู้เลี้ยงไก่ไข่ ภายในงานยังมีการเสวนาวิชาการ และบรรยายพิเศษในหลายหัวข้อโดยผู้ทรงคุณวุฒิ เมื่อวันที่ 29-30 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ โรงแรม เฟลิกซ์ ริเวอร์ แคว รีสอร์ท กาญจนบุรี

► บริษัท เบ็ทเทอร์ฟาร์ม่า จำกัด ร่วมกับ บริษัท kela   ออกบูธงานอบรม หลักสูตร “ การปฎิบัติการทางเกษตรที่ดีด้านปศุสัตว์ สำหรับผู้ประกอบการฟาร์มสุกร “  เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับผู้ประกอบการสู่มาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสุกร โดยนำเสนอ เวชภัณฑ์และสารเสริม คุณภาพ มาตรฐานสากล เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา

บทความน่าสนใจ

Betagroเตรียมพร้อมก่อนใคร รับมือสถานการณ์โรคไก่ ปีมังกร 2567

ประเดิมงานสัมมนา สำหรับกลุ่มลูกค้าฟาร์มไก่ โดยกลุ่ม เกษตรอุตสาหกรรม เบทาโกร กับงานสัมมนาพิเศษในหัวข้อ “เตรียมพร้อมก่อนใคร รับมือสถานการณ์โรคไก่ ปีมังกร 67” โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร ศ.น.สพ.ดร.ทวีศักดิ์ ส่งเสริม จากคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พร้อมส่งมอบความรู้เกี่ยวกับ การเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคไก่ และโปรแกรมวัคซีนที่มีประสิทธิภาพจากทีมงานเบทาโกร โดยบรรยากาศภายในงาน ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเจ้าของฟาร์ม ที่พร้อมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ยั่งยืนไปกับเรา  

Betagroศูนย์วิทยาศาสตร์เบทาโกร ตระหนักรู้ด้านสิ่งแวดล้อม ด้วยสัมมนากฎหมายน้ำเสีย

บริษัท ศูนย์วิทยาศาสตร์เบทาโกร ผู้นำในอุตสาหกรรมการเกษตร สร้างความฮือฮาด้วยการจัดสัมมนาในหัวข้อเรื่อง รู้จัก เข้าใจ กฎหมายน้ำทิ้ง สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม งานนี้จัดขึ้นที่โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น พลัส แวนด้าแกรนด์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2023 โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ความรู้และดึงดูดลูกค้าที่ทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านการดูแลสิ่งแวดล้อมในภาคส่วนอาหาร เครื่องดื่ม และเทคโนโลยี การสัมมนาครั้งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ โดยได้รับเกียรติจาก คุณรักษพร ปานรัตน์ ผู้อำนวยการกลุ่มวิเคราะห์มลพิษ และศูนย์วิจัยและเตือนภัยมลพิษโรงงานภาคตะวันตก ด้วยความรู้และประสบการณ์ที่กว้างขวางในสาขานี้ คุณปานรัตรับหน้าที่เป็นวิทยากรหลัก โดยให้ข้อมูลเชิงลึกอันล้ำค่าเกี่ยวกับความสำคัญของการบำบัดน้ำเสียและกฎหมายโดยรอบ งานนี้ดึงดูดผู้เข้าร่วมจำนวนมาก โดยมีลูกค้าจำนวนมากแสดงความเห็น มีความสนใจในการฟังสัมมนา สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความตระหนักรู้และความห่วงใยที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมภายในอุตสาหกรรม เครือเบทาโกรซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านความมุ่งมั่นด้านสุขภาพของชุมชนและลดมลพิษ เป็นผู้นำในการใช้น้ำเสียจากโรงฆ่าสัตว์เพื่อผลิตก๊าซช […]

Betagroเครือเบทาโกรร่วมออกบูธสมาคมเลี้ยงสุกรเพื่อส่งเสริมมาตรฐานฟาร์ม

กลุ่มธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมเครือเบทาโกร เข้าร่วมงานสมาคมเลี้ยงสุกรจัดขึ้นที่โรงแรมทวินโลตัส งานนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้และการฝึกอบรมอันทรงคุณค่าเกี่ยวกับมาตรฐานฟาร์มแก่สมาชิกผู้เลี้ยงสุกรและบุคคลทั่วไปที่สนใจลงทุนในการเลี้ยงสุกร ในวันพุธที่ 20 กันยายน 2566 เครือเบทาโกรได้จัดบูธให้ข้อมูลภายในงานโดยจัดแสดงผลงานของพวกเขา ความเชี่ยวชาญในสาขาอุตสาหกรรมเกษตร มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมเกี่ยวกับกฎระเบียบที่จำเป็น กฎหมาย และข้อกำหนดที่จำเป็นเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานฟาร์ม งานนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นเวทีที่น่าทึ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเลี้ยงสุกร เมื่อพวกเขาได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติและแนวปฏิบัติล่าสุดของอุตสาหกรรม โดยเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้พบปะกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจากเครือเบทาโกร ซึ่งแบ่งปันความรู้และประสบการณ์มากมายในการเลี้ยงสุกร การมีส่วนร่วมของเครือเบทาโกรในงานแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการส่งเสริมแนวทางการทำฟาร์มที่ยั่งยืนและมีคุณภาพสูงภายใน อุตสาหกรรม พวกเขามุ่งหวังที่จะส่งเสริมความตระหนักรู้และความเข้าใจในหมู่เกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรทั้งท […]