มิถุนายน 30, 2023

เครือเบทาโกรขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจกับ Guangdong Guangxin Holdings Group

Betagro

เพื่อกระชับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างไทยและจีน น.สพ.วรชัย มีนาค รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักการตลาดกลุ่มธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรม เครือเบทาโกร ในนาม บริษัท เบ็ทเทอร์ ฟาร์ม่า จำกัด ร่วมลงนามสัญญาความร่วมมือกับเศรษฐกิจการค้าจีน (กวางตุ้ง)-ไทย ประจำปี 2566 ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมแชงกรี-ลา ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2566

พิธีลงนามสัญญาซึ่งเป็นความร่วมมือทางธุรกิจครั้งสำคัญของเครือเบทาโกรได้รับเกียรติจากแขกผู้มีเกียรติหลายท่าน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายหวัง เหว่ยจง ผู้ว่าราชการมณฑลกวางตุ้ง นายหาน จื้อเฉียง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และนายจุฬา สุมะโน เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษ ภาคตะวันออก (EEC) ร่วมเป็นประธานในงาน

ข้อตกลงดังกล่าวได้รับการลงนามระหว่าง เบ็ทเทอร์ ฟาร์ม่า จำกัด และ Guangdong Guangxin Holdings Group โดยนายลิว หลีปิน รองกรรมการผู้จัดการของ Guangdong Guangxin Holdings Group และประธาน Eppen Group China ความร่วมมือนี้แสดงถึงความมุ่งมั่นของทั้งสองบริษัทในการส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจและสำรวจลู่ทางใหม่ ๆ ของการเติบโตและพัฒนา

ด้วยความร่วมมือครั้งนี้ เครือเบทาโกรมีเป้าหมายที่จะขยายธุรกิจในตลาดจีน โดยใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญและทรัพยากรของ Guangdong Guangxin Holdings Group และ บริษัท เบ็ทเทอร์ ฟาร์ม่า จำกัด ในเครือเบทาโกร ยังมุ่งเน้นการพัฒนาและผลิตภัณฑ์ยาเพื่อสุขภาพสัตว์ ความร่วมมือนี้จะช่วยให้ เบ็ทเทอร์ ฟาร์ม่า สามารถเข้าถึงตลาดจีนอันกว้างขวางได้มากขึ้น ทำให้บริษัทสามารถแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมของตนแก่ฐานลูกค้าที่กว้างขึ้น

น.สพ.วรชัย มีนาค แสดงความกระตือรือร้นเกี่ยวกับความร่วมมือดังกล่าว โดยกล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Guangdong Guangxin Holdings Group ซึ่งเป็นองค์กรที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านความเป็นเลิศในอุตสาหกรรม ความร่วมมือนี้ไม่เพียงแต่จะเสริมสร้างสถานะของเราในจีนเท่านั้น การเติบโตและการพัฒนาโดยรวมของภาคสุขภาพสัตว์”

นอกจากนี้ นายลิว หลีปิน ได้เน้นย้ำถึงผลประโยชน์ร่วมกันของความร่วมมือ เครือเบทาโกรมีชื่อเสียงในด้านผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรม เราเชื่อว่าความร่วมมือนี้จะสร้างความร่วมมือและเปิดโอกาสใหม่ๆ สำหรับทั้งสองบริษัท ซึ่งจะส่งผลดีต่อลูกค้าที่เราให้บริการในท้ายที่สุด

พิธีดังกล่าวมีผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลักจากทั้งสองประเทศเข้าร่วม รวมถึงเจ้าหน้าที่รัฐบาล ผู้นำในอุตสาหกรรม และตัวแทนจากภาคส่วนต่างๆ งานดังกล่าวเป็นเวทีสำหรับการสร้างเครือข่าย การแลกเปลี่ยนความรู้ และการสำรวจความร่วมมือที่มีศักยภาพระหว่างธุรกิจไทยและจีน

การแลกเปลี่ยนเศรษฐกิจและการค้าจีน (กวางตุ้ง)-ไทย ประจำปี 2566 เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในวงกว้างเพื่อกระชับความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างทั้งสองประเทศ ด้วยที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ของไทยในใจกลางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอิทธิพลทางเศรษฐกิจของจีนในฐานะโรงไฟฟ้าระดับโลก ความร่วมมือเช่นนี้ถือเป็นศักยภาพอันยิ่งใหญ่ในการขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจ ส่งเสริมนวัตกรรม และสร้างโอกาสใหม่สำหรับการค้าและการลงทุน

การลงนามในสัญญาระหว่างบริษัท เบทเทอร์ ฟาร์มา จำกัด และ Guangdong Guangxin Holdings Group ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้นระหว่างไทยและจีน สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของภาคธุรกิจทั้งสองประเทศในการทำงานร่วมกันและค้นหาลู่ทางสู่การเติบโตและความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน เมื่อการเป็นหุ้นส่วนคลี่คลายลง คาดว่าจะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างมากต่ออุตสาหกรรมสุขภาพสัตว์และมีส่วนช่วยในการพัฒนาเศรษฐกิจโดยรวมของภูมิภาค

ด้วยความร่วมมือที่สำคัญนี้ เครือเบทาโกรได้ดำเนินการอย่างกล้าหาญในการขยายการเข้าถึงตลาด ในขณะที่ Guangdong Guangxin Holdings Group ก็เสริมความแข็งแกร่งในฐานะผู้เล่นชั้นนำในอุตสาหกรรม ในขณะที่ไทยและจีนยังคงกระชับความร่วมมือทางเศรษฐกิจให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ความริเริ่มดังกล่าวก็พร้อมที่จะกำหนดอนาคตของการค้าและการลงทุนทวิภาคี

บทความน่าสนใจ

Betagroเตรียมพร้อมก่อนใคร รับมือสถานการณ์โรคไก่ ปีมังกร 2567

ประเดิมงานสัมมนา สำหรับกลุ่มลูกค้าฟาร์มไก่ โดยกลุ่ม เกษตรอุตสาหกรรม เบทาโกร กับงานสัมมนาพิเศษในหัวข้อ “เตรียมพร้อมก่อนใคร รับมือสถานการณ์โรคไก่ ปีมังกร 67” โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร ศ.น.สพ.ดร.ทวีศักดิ์ ส่งเสริม จากคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พร้อมส่งมอบความรู้เกี่ยวกับ การเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคไก่ และโปรแกรมวัคซีนที่มีประสิทธิภาพจากทีมงานเบทาโกร โดยบรรยากาศภายในงาน ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเจ้าของฟาร์ม ที่พร้อมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ยั่งยืนไปกับเรา  

Betagroศูนย์วิทยาศาสตร์เบทาโกร ตระหนักรู้ด้านสิ่งแวดล้อม ด้วยสัมมนากฎหมายน้ำเสีย

บริษัท ศูนย์วิทยาศาสตร์เบทาโกร ผู้นำในอุตสาหกรรมการเกษตร สร้างความฮือฮาด้วยการจัดสัมมนาในหัวข้อเรื่อง รู้จัก เข้าใจ กฎหมายน้ำทิ้ง สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม งานนี้จัดขึ้นที่โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น พลัส แวนด้าแกรนด์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2023 โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ความรู้และดึงดูดลูกค้าที่ทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านการดูแลสิ่งแวดล้อมในภาคส่วนอาหาร เครื่องดื่ม และเทคโนโลยี การสัมมนาครั้งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ โดยได้รับเกียรติจาก คุณรักษพร ปานรัตน์ ผู้อำนวยการกลุ่มวิเคราะห์มลพิษ และศูนย์วิจัยและเตือนภัยมลพิษโรงงานภาคตะวันตก ด้วยความรู้และประสบการณ์ที่กว้างขวางในสาขานี้ คุณปานรัตรับหน้าที่เป็นวิทยากรหลัก โดยให้ข้อมูลเชิงลึกอันล้ำค่าเกี่ยวกับความสำคัญของการบำบัดน้ำเสียและกฎหมายโดยรอบ งานนี้ดึงดูดผู้เข้าร่วมจำนวนมาก โดยมีลูกค้าจำนวนมากแสดงความเห็น มีความสนใจในการฟังสัมมนา สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความตระหนักรู้และความห่วงใยที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมภายในอุตสาหกรรม เครือเบทาโกรซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านความมุ่งมั่นด้านสุขภาพของชุมชนและลดมลพิษ เป็นผู้นำในการใช้น้ำเสียจากโรงฆ่าสัตว์เพื่อผลิตก๊าซช […]

Betagroเครือเบทาโกรร่วมออกบูธสมาคมเลี้ยงสุกรเพื่อส่งเสริมมาตรฐานฟาร์ม

กลุ่มธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมเครือเบทาโกร เข้าร่วมงานสมาคมเลี้ยงสุกรจัดขึ้นที่โรงแรมทวินโลตัส งานนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้และการฝึกอบรมอันทรงคุณค่าเกี่ยวกับมาตรฐานฟาร์มแก่สมาชิกผู้เลี้ยงสุกรและบุคคลทั่วไปที่สนใจลงทุนในการเลี้ยงสุกร ในวันพุธที่ 20 กันยายน 2566 เครือเบทาโกรได้จัดบูธให้ข้อมูลภายในงานโดยจัดแสดงผลงานของพวกเขา ความเชี่ยวชาญในสาขาอุตสาหกรรมเกษตร มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมเกี่ยวกับกฎระเบียบที่จำเป็น กฎหมาย และข้อกำหนดที่จำเป็นเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานฟาร์ม งานนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นเวทีที่น่าทึ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเลี้ยงสุกร เมื่อพวกเขาได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติและแนวปฏิบัติล่าสุดของอุตสาหกรรม โดยเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้พบปะกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจากเครือเบทาโกร ซึ่งแบ่งปันความรู้และประสบการณ์มากมายในการเลี้ยงสุกร การมีส่วนร่วมของเครือเบทาโกรในงานแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการส่งเสริมแนวทางการทำฟาร์มที่ยั่งยืนและมีคุณภาพสูงภายใน อุตสาหกรรม พวกเขามุ่งหวังที่จะส่งเสริมความตระหนักรู้และความเข้าใจในหมู่เกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรทั้งท […]